Categories
Tin tức

Các hãng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Mỹ

Xe Mazda là nhiên liệu hiệu quả trên đường phố Mỹ nhất và chúng phát tán đi các chất gây ô nhiễm ít nhất, theo một cặp báo cáo mới của liên bang. Và có vẻ như nó sẽ ở lại như vậy.

Các hãng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Mỹ

Trong năm 2014, nền kinh tế nhiên liệu điều chỉnh của công ty là 29,4 dặm cho mỗi gallon, tốt nhất của bất kỳ hãng. Đó là một thành tựu lớn trong và của chính nó, nhưng thậm chí đáng chú ý hơn bởi vì Mazda không có lai hay các mô hình điện trong dòng sản phẩm của mình. Năm qua năm, nền kinh tế nhiên liệu của Mazda cải thiện bằng 1,3 mpg. Chỉ BMW đã có một năm qua năm cải thiện tốt hơn 1,9 MPG. Nhìn chung, nền kinh tế nhiên liệu của quốc gia trì trệ so với năm trước.

Xuất ô tô châu Á thống trị danh sách năm nay của các hãng xe hiệu quả nhất, được bao gồm trong “Fuel Economy Xu hướng” hàng năm báo cáo của Cơ quan bảo vệ môi trường vào thứ Tư.

Mặc dù con số cho năm 2015 chỉ là sơ bộ Mazda dự kiến ​​sẽ giữ lại tiêu đề tiết kiệm nhiên liệu của nó trong thời gian tới xung quanh. Các công ty, với hoạt động của Mỹ có trụ sở tại Irvine, California, có thể phá vỡ mặt đất mới, khi các con số ’15 được hoàn thiện. Xe của nó được dự kiến ​​trung bình 30,1 MPG trong năm nay, và công ty sẽ là nhà sản xuất đầu tiên phá vỡ ngưỡng 30-MPG. Khi nói đến lượng khí thải CO2, xe ô tô của công ty trung bình 302 gram trên mỗi dặm vào năm 2014, và đó là dự kiến ​​để cải thiện bởi 6 gram trên mỗi dặm vào năm 2015 dữ liệu. Cả hai đều là con số ngành công nghiệp hàng đầu.

Ở bên flip, Big Three của Detroit dẫn đầu danh sách của hầu hết các xe khát. Điều quan trọng là phải nhớ xe bán tải vô cùng nổi tiếng Big Three là một hải âu của các loại trong đánh giá của EPA, khi họ kéo xuống mức trung bình của nhà sản xuất. Đây là một cái gì đó một số hãng nhỏ hơn như Mazda không cần phải lo lắng.

Đó có lẽ cũng quan trọng để ghi nhớ các con số là một bản chụp của nơi sản xuất ô tô về cơ bản là một năm trước đây, không phải nơi họ đang đứng đầu. Ford có thể mòn mỏi gần cuối trong báo cáo này, nhưng Christopher Grundler, Giám đốc Văn phòng Giao thông Vận tải và chất lượng không khí của EPA đã chỉ ra các công ty cho sự đáp ứng của nó trong việc theo đuổi các cải tiến trong ánh sáng của thắt chặt các tiêu chuẩn của chính phủ.

Grundler cho biết kế nhẹ nhôm F-150 đã được đón đạt vượt mục tiêu của mình bằng một biên độ rộng như vậy nó đã đáp ứng các tiêu chuẩn 2019. Một lần lặp lại của xe bán tải phổ biến có chứa một động cơ EcoBoost 2.7 lít đã được đáp ứng các tiêu chuẩn liên bang năm 2024. “Chính sách của chúng tôi là tạo động lực cho sản xuất ô tô đầu tư và mang lại (công nghệ) về phía trước nhanh hơn họ thường sẽ,” ông nói. Ford F-150 là “một câu chuyện tuyệt vời của sự đổi mới, và nếu bạn làm đúng quy định, đây là những gì bạn có thể đạt được.”

Nói rộng hơn, Grundler chỉ về phía bố của Ford rằng sẽ đầu tư $ 4,5 tỷ chiếc xe điện trong vòng năm năm tới để mang lại 13 EVs mới ra thị trường như một dấu hiệu khác của hãng này đã được lão luyện trong quá trình trộn tiêu chuẩn thắt chặt với công nghệ mới. “Ford không chỉ nói những điều không đúng, họ đang đặt tiền, nơi miệng của họ là,” ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *