Categories
Tin tức

Lộ diện Kia KX3 bản hoàn chỉnh, đối thủ của Ford EcoSport

Kia-KX3-2.

Những chiếc crossover cỡ nhỏ ngày càng được ưa chuộng nhờ tính tiện dụng mà nó mang lại. Ở thị trường nước ta hiện mới chỉ có duy nhất Ford EcoSport nằm ở phân khúc này trong khi thị trường quốc tế có thể kể đến như Chevrolet Trax hay Peugeot 2008. Kia là cái tên mới nhất muốn cạnh tranh trong phân khúc này và con bài của họ đó là KX3. Nếu như trước đây, những hình ảnh về KX3 chỉ dưới dạng concept thì giờ đây nó đã là phiên bản tiền sản xuất.

Kia KX3 chính là người anh em với chiếc Hyundai ix25 và nó được phát triển dựa trên nền tảng của ix25. KX3 sở hữu kích thước tổng thể 4.270 mm x 1.780 mm x 1.630 mm tương ứng với các chiều dài, rộng và cao. Chiều dài cơ sở ở mức 2.590 mm, dài hơn một chút so với mức 2.519 mm của chiếc Ford EcoSport.

Thiết kế tổng thể của KX3 mang đậm chất Kia trong thời gian gần đây, đó là sự trẻ trung, hiện đại và thể thao. Phía trước đầu xe chúng ta có thể nhận ra lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của Kia, dài đèn LED ban ngày được đặt ăn nhập với lưới tản nhiệt và cụm đèn pha đặt khá cao. Cản trước của xe khá đơn giản với hai hốc đèn sương mù lớn. Phần đuôi xe có nhiều nét giống với đàn anh Sportage.

Về sức mạnh, Kia KX3 được cho là sẽ sử dụng hai động cơ đều có dung tích 1.6 nhưng một loại được trang bị tăng áp với công suất mạnh hơn. Loại đầu tiên không tăng áp, hút khí tự nhiên có công suất cực đại vào khoảng 123 mã lực, mô-men xoắn 151 Nm và đi kèm với hộp số tay 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Loại thứ hai có tăng áp có công suất vào khoảng 200 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm và có thể sẽ sử dụng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Hiện Kia vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào liên quan đến giá và thời điểm ra mắt của KX3. Tuy nhiên, thời gian ra mắt được dự đoán vào khoảng quý 1 năm 2015 tại thị trường Trung Quốc và sau đó là các thị trường khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *