Categories
Tin mơi

Mazda công bố tái xuất động cơ xoay Wankel

Mazda bất ngờ tiết lộ sự xuất hiện của đội ngũ phát triển động cơ xoay của hãng ô tô Nhật Bản, hiện đang có những bước tiến mạnh mẽ và tương lai tới đây hãng có thể tiếp tục đưa ra những sản phẩm dựa trên nền tảng động cơ độc đáo này, next-gen RX-7 hoặc RX-8. Mặc dù đã ngừng tuyên bố dừng sản xuất động cơ xoay trên chiếc RX-8 vào năm 2011, nhưng từ đó đến nay, một đội ngũ kỹ sư lành nghề của hãng vấn đang âm thầm với những dự án liên quan đến động cơ này. Ông cũng tiết lộ, nhóm phát triển này đã đạt được những thành tựu nhất định dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt với sự lớn mạnh không ngừng về công nghệ của các loại động cơ piston truyền thống.

oto mazda 2

Không phải yếu tố là chính các phù hợp mạnh mẽ của động cơ Wankel bao giờ hết. Kogai mô tả rằng động cơ hoạt động tốt nhất trong các loạt khác. Do đó Ông ấy đã không thảo luận bất cứ vấn đề gì về RX xe trong tương lai hoặc số lượng công nhân làm việc, tuy nhiên, một báo cáo từ năm ngoái cho thấy có 30 kỹ sư trong quan hệ đối để cập nhật thiết kế của động cơ. Sau khi vấn đề giữa với khi thải và nhiên liệu nền kinh tế. Mazda xây dựng rô tơ quay cuối cùng cho một RX-8 trong tháng 6 năm. Kể từ đó, đã có những tin đồn liện tục về sự tái xuất. Thiết kế phải có nhiều mô men xoắn và tiết kiệm nhiện liệu tốt.

oto mazda 3 oto mazda

Tuyên bố trên của chủ tịch Masamichi Kogai làm bất ngờ khá nhiều người khi mà vào năm ngoái, Mazda tuyên bố không có kế hoạch tái sinh các mẫu thể thao RX-series sử dụng động cơ Wankel này. Tuy nhiên, gần đây có tin đồn chiếc RX-7 sẽ được tái sinh trong 3-5 năm tới đây, dựa trên nền tảng khung gầm của chiếc Miata (MX-5) đã được cải tiến để phù hợp với một trang bị động cơ xoay mà công suất có thể đạt tới 300 mã lực.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, ngoài những kế hoạch lên quan đến dòng xe thể thao RX, hiện Mazda cũng đang thử nghiệm một động cơ Wankel dung tích 500cc dùng để phát động cơ điện trên một hệ thống khung gầm của một chiếc Mazda2 (một mẫu nguyên bản – promotype). Sản phẩm hiện đã hoàn thiện nhưng vẫn chỉ xuất hiện như một mẫu xe phô diễn công nghệ chứ Mazda chưa tiết lộ bất cứ kế hoạch nào liên quan đến việc sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *